กาฬสินธุ์ผวาหนัก!! ชาวบ้านตาย 5 ศพ เชื่อฝีมือผีแม่ม่าย-ผีปอบ คร่าชีวิต!?(คลิป)

  • Admin
  • October 1, 2018
  • Comments Off on กาฬสินธุ์ผวาหนัก!! ชาวบ้านตาย 5 ศพ เชื่อฝีมือผีแม่ม่าย-ผีปอบ คร่าชีวิต!?(คลิป)

ชาวบ้านภูฮัง เมืองกาฬสินธุ์ ผวาหนัก หลังเกิดเหตุคนในหมู่บ้านเสียชีวิตติดต่อกัน 5 ศพ โดยเฉพาะ 2 ศพแรกเป็นชายฉกรรจ์อาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกัน เกิดอาการวูบสิ้นใจตายโดยไม่ทราบสาเหตุ เชื่อฝีมือผีปอบและ ผีแม่ม่าย คร่าชีวิต แห่ทาเล็บแดง หาเครื่องรางของขลังพกติดตัว

วันที่ 1 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งชาวบ้านภูฮัง ม.3 และ ม.5 ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งกำลังอยู่ในอาการหวาดผวา ผีปอบ และ ผีแม่ม่าย อย่างหนัก เนื่องจากเชื่อว่าผีปอบ และแม่ม่ายกำลังออกอาละวาด โดยล่าสุดคร่าชีวิตคนในหมู่บ้านทั้งชายและหญิงล้มตายลงติดต่อกันแล้ว 5 ศพ ทำให้ชาวบ้านต้องนำเสื้อสีแดง และเขียนป้ายข้อความ “บ้านหลังนี้ไม่มีผู้ชาย” มาติดไว้หน้าบ้านแทบทุกหลังคาเรือน ส่วนผู้ชายก็ทาเล็บแดง หาเครื่องรางของขลังพกติดตัว เพื่อป้องกันผีปอบและผีแม่ม่ายมาคร่าวชีวิต

นายพงษ์พิพัฒน์ ภูครองทุ่ง รองนายกเทศมนตรีตำบลดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ช่วงนี้ชาวบ้านภูฮัง กำลังอยู่ในอาการหวาดผวาอย่างมาก จากการที่มีคนในหมู่บ้านเสียชีวิตติดต่อกัน 5 ศพ โดยศพแรกเริ่มเมื่อกลางเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา คือ นายทองพันธ์ สุภาษร อายุ 45 ปี ศพที่ 2 นายสมพงษ์ วงชารี อายุ 47 ปี ซึ่งอาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกันและเสียชีวิตห่างกันเพียง 7 วัน ในลักษณะเดียวกันคือเกิดอาการวูบแล้วสิ้นใจ

ส่วนศพที่ 3 นางน้อม โยธการี อายุ 67 ปี ศพที่ 4 นางภู วงชารี อายุ 74 ปี มีอาการป่วยเล็กน้อยแล้วเสียชีวิต และรายล่าสุดศพที่ 5 เป็นวัยรุ่นหญิงอายุ 16 ปี ชาวบ้าน ต.นาตาล อ.ท่าคันโท ขี่รถจักรยานยนต์มาประสบอุบัติเหตุรถชนกันเสียชีวิตที่ถนนหน้าหมู่บ้านเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา

นายพงษ์พิพัฒน์ กล่าวต่อว่า เมื่อเกิดเหตุคนเสียชีวิตติดต่อกันดังกล่าว โดยเฉพาะ 2 ศพแรกที่อาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกัน เกิดอาการวูบและเสียชีวิตอย่างกะทันหัน ประกอบกับมีชาวบ้านหลายคนออกมาแสดงความคิดเห็น และเชื่อว่าเป็นการกระทำของผีปอบและผีแม่ม่าย จึงพากันนำเสื้อสีแดง พร้อมเขียนป้ายข้อความ “บ้านหลังนี้ไม่มีผู้ชาย” มาติดหน้าบ้าน และผู้ชายก็ต่างกันทาเล็บแดง หาพระ วัตถุมงคล เครื่องรางของขลังมาพกติดตัว เพื่อเป็นเคล็ดป้องกันผีมาเอาชีวิตตามความเชื่อ ซึ่งชาวบ้านต่างบอกว่าเมื่อได้ทำการป้องกันดังกล่าวแล้วรู้สึกสบายใจขึ้น

ด้าน นางบุษดี มลาศรี อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 45 บ้านภูฮัง ม.3 กล่าวว่า ตนเป็นร่างทรงเจ้าพ่อกวนอู ก่อนที่จะมีเหตุการณ์เสียชีวิตติดต่อกันนั้น เพื่อนบ้านหลายคนเล่าให้ฟังว่า ฝันเห็นคนกลุ่มใหญ่ ใส่ชุดดำ เดินมาสร้างที่พักหน้าปากทางเข้าหมู่บ้านภูฮัง จากนั้น ก็มีเสียงสุนัขเห่าหอนไปทั่วหมู่บ้าน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ผิดปกติมาก ก่อนที่วันต่อมาจะเกิดการเสียชีวิตติดต่อกัน โดยล้วนแต่เป็นการเสียชีวิตอย่างกะทันหัน

นางบุษดี กล่าวต่อว่า เมื่อเกิดเหตุคนในหมู่บ้านเสียชีวิตติดต่อกันดังกล่าว ซึ่งมีทั้งผู้ชายผู้หญิง ชาวบ้านต่างปักใจเชื่อว่าเป็นการกระทำของผีแม่ม่ายและผีปอบ ที่กำลังออกอาละวาดคร่าชีวิตชาวบ้าน โดยผีแม่ม่ายจะมาเอาชีวิตผู้ชาย ขณะที่ผีปอบจะมาเข้าสิงร่างกินเครื่องในคนแก่และร่างกายอ่อนแอ จึงทำให้เสียชีวิตก่อนเวลาอันควร จึงได้หาวิธีการป้องกันโดยเอาเสื้อแดง และเขียนป้ายข้อความมาติดไว้หน้าบ้านตามความเชื่อที่ทำกันมาแต่โบราณ ในทุกๆครั้งที่เกิดกระแสผีปอบหรือผีแม่ม่ายออกอาละวาด

ขณะที่ นายกิติ ซาวศรี อายุ 73 ปี บ้านเลขที่ 152 ม.3 บ้านภูฮัง กล่าวว่า ตนกับลูกเมียและหลานๆ ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์สูญเสียที่เกิดขึ้น เนื่องจากลูกเขย 2 คน คือ นายทองพันธ์ และนายสมพงษ์ ที่เกิดอาการวูบเสียชีวิตไปอย่างปัจจุบันทันด่วน ทั้งที่ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดี ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ โดยนายทองพันธ์เกิดอาการวูบ ขณะกำลังจะขึ้นรถไปทำงาน ต่อมาอีก 7 วัน นายสมพงษ์ ก็วูบเสียชีวิต ขณะกำลังทำอาหารเช้าอยู่ในครัว และที่น่าตกใจที่สุดคือตรงบริเวณลำคอมีรอยเขียวคล้ำ เหมือนถูกมือบีบคออย่างแรงจนเสียชีวิต

“ตอนนี้ทุกคนในครอบครัว ยังรู้สึกโศกเศร้ากับความสูญเสียที่เกิดขึ้น ขณะที่บรรยากาศภายในหมู่บ้านก็เงียบเหงาวังเวง ทุกคนในหมู่บ้านตกอยู่ในอาการหวาดผวา พากันไปหาอาบน้ำมนต์กับพระคุณเจ้า และผูกด้ายสายสิญจน์ หาเสื้อแดง เขียนป้ายติดไว้หน้าบ้าน นอกจากนี้ ยังทาเล็บแดง ห้อยพระ เครื่องรางของขลัง เพื่อป้องกันผีแม่ม่ายและผีปอบ ซึ่งไม่รู้ว่าจะตกอยู่ในสภาพนี้อีกนานแค่ไหน ชาวบ้านจึงได้แต่ตื่นกลัว ปิดบ้านเข้านอนแต่หัวค่ำ ไม่ใกล้ออกจากบ้านในเวลากลางคืน และหาทางป้องกันดังกล่าว” นายกิติกล่าว

ข้อมูล:ข่าวสด ,ข่าว หนองกุงศรี : Nongkungsri News

Facebook Comments
%d bloggers like this: