เราจะทำตามสัญญา!! ’น้องแบม’ สุดดีใจ เตรียมเข้ารับราชการใน ป.ป.ท.

  • Admin
  • August 31, 2018
  • Comments Off on เราจะทำตามสัญญา!! ’น้องแบม’ สุดดีใจ เตรียมเข้ารับราชการใน ป.ป.ท.

เมื่อวันที่ 30 ส.ค.61 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีการนำเสนอข่าวน.ส.ปณิดา ยศปัญญา หรือ น้องแบม อดีตนศ.ฮีโร่ ที่เปิดเผยข้อมูลการทุจริตเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้ในศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจ.ขอนแก่น ไม่ได้ทำงานรับราชการหลังเรียนจบตามที่ผู้ใหญ่ในกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.)รับปากไว้ว่า ทางกระทรวงพม. ได้รายงานข้อเท็จจริงว่า น.ส.ปณิดา ได้เคยพูดคุยกับผู้บริหารของกระทรวงจริง

โดยแสดงความประสงค์ว่าต้องการรับราชการและทำงานที่ศูนย์คนไร้ที่พึ่งขอนแก่นเท่านั้น เพราะต้องดูแลบุพการี จึงไม่สามารถไปทำงานที่อื่นได้ โดยผู้บริหารกระทรวงได้อธิบายกับน.ส.ปณิดาว่า จำเป็นต้องสมัครสอบเข้ารับราชการตามกระบวนการก่อน เมื่อได้แล้วทางกระทรวงจะดูแลให้เป็นอย่างดี แต่น.ส.ปณิดา อาจเกิดความเข้าใจผิดว่าสามารถทำงานได้เลย จึงรอเวลา และเมื่อไม่เห็นว่าจะได้งานทำ เลยไปสมัครงานที่อื่นแทน จนปรากฏเป็นเรื่องราวตามที่เป็นข่าว

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ แจ้งว่าสามารถรับน.ส.ปณิดาเข้าทำงานได้ในเดือน ต.ค. 61 แต่เป็นในลักษณะพนักงานจ้างเหมา ซึ่งน.ส.ปณิดาไม่ประสงค์จะทำงานที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ขอนแก่นแล้ว เนื่องจากจะได้เข้ารับราชการที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ปปท.)ในเร็ว ๆ นี้

ทั้งนี้พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับทราบเรื่องแล้ว โดยย้ำว่ารัฐบาลยินดีจะสนับสนุนคนดีอย่างเต็มที่ โดยได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปชี้แจงทำความเข้าใจกับน.ส.ปณิดาและครอบครัวให้ชัดเจน พร้อมทั้งให้คำแนะนำช่วยเหลือเกี่ยวกับการเข้ารับราชการด้วย

อ่านความที่เกี่ยวข้อง: คนดีที่โลกลืม!! ‘น้องแบม’ เรียนจบ ไม่ได้ทำงาน ทวงสัญญาคนเคยรับปาก ผิดหวังให้ทำตามระบบ!?(คลิป)

Facebook Comments
%d bloggers like this: