ลำบากมาก!! ชาวบ้านเดือดร้อน หลังผู้รับเหมาทำถนนไม่เสร็จ จ.มหาสารคาม(คลิป)

จังหวัดมหาสารคาม ชาวบ้านร้อยกว่าครัวเรือนเดือดร้อน วอนให้นายอำเภอเข้ามาช่วยเหลือ หลังจากผู้รับเหมาทำถนน ผ่านไปเกือบจะ 1 เดือนแล้ว ถนนก็ไม่เสร็จ สัญจรเข้าออกก็ไม่ได้

ชาวบ้านบ้านใคร่นุ่น หมู่ 10 และ ชาวบ้าน หมู่ 1-15 ตำบลมะค่า อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม เดือดร้อนหนักมาก สาเหตุมาจากผู้รับเหมาที่มาทำถนนคอนกรีตเข้าหมู่บ้าน ระยะทางยาว 600 เมตร ชาวบ้านบ่นกันระงมว่า ตั้งแต่เริ่มลงมือทำงาน สภาพถนนไม่มีความคืบหน้า หรือเห็นเป็นรูปเป็นร่าง แถมยังตักดินมากองไว้กินพื้นที่ถนนไปกว่าครึ่งทาง ไม่เกลี่ย ไม่ทำให้เรียบร้อย พอไปดูป้ายโครงการสัญญาจ้าง เริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคม สิ้นสุดสัญญาวันที่ 8 สิงหาคม 2561 ทางผู้ที่รับผิดชอบโครงการฯ เป็นถึงผู้บริหารระดับอำเภอ ก็ไม่ได้เข้ามาช่วยเหลือหรือแก้ไขให้ชาวบ้านเลย

ชาวบ้านเดือดร้อน เข้าออกหมู่บ้านยากลำบาก โดยเฉพาะวันไหนฝนตกลงมาสภาพถนนก็เป็นอย่างที่เห็น ชาวบ้านที่เดือดร้อนมีจำนวนไม่น้อย เฉพาะ 2 หมู่บ้าน กว่า 120 ครัวเรือน ต้องถอดรองเท้าเดินลุยโคลนเข้าออกหมู่บ้าน เพื่อไปทำงานทำมาหากิน ส่วนเด็กนักเรียนต้องทนใส่เสื้อผ้าที่เลอะไปด้วยโคลน กว่าจะไปถึงโรงเรียน ส่วนคนเฒ่า คนแก่ จะไปหาหมอก็สุดแสนจะลำบาก

ชาวบ้านบ้านใคร่นุ่น จึงอยากให้ 7 สีช่วยชาวบ้าน เป็นกระบอกเสียง สื่อไปยังผู้หลักผู้ใหญ่ที่ดูแลรับผิดชอบพื้นที่อำเภอกันทรวิชัย เข้ามาดูมาเห็นสภาพถนนจริง ๆ ช่วยแก้ปัญหา พัฒนาถนนหนทางหมู่บ้านให้ดีขึ้น ชาวบ้านจะได้สัญจรไปมาได้ไม่ลำบาก

ที่มา:CH7

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

%d bloggers like this: