สะเทือนใจ!! พบทารกแรกเกิด นอนร้องไห้ในป่า สายสะดือ สายรกยังติดคา!?

  • Admin
  • September 21, 2018
  • Comments Off on สะเทือนใจ!! พบทารกแรกเกิด นอนร้องไห้ในป่า สายสะดือ สายรกยังติดคา!?

เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 20 ก.ย.61 ร.ต.อ.คงศักดิ์ ไชยต้นเชื้อ รองสารวัตร สอบสวน สภ.กุดข้าวปุ้น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ กุดข้าวปุ้น ว่ามีชาวบ้านพบทารกเพศหญิงลักษณะเพิ่งคลอดถูกซุกอยู่ในพงหญ้าด้านหลังโชคดี รีสอร์ท ม.14 ต.ข้าวปุ้น อ.กุดข้าวปุ้น จ.อุบลราชธานี

รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ ชาวบ้านกำลังยืนดูทารกเพศหญิงเพิ่งคลอดนอนร้องไห้ มีเศษผ้าสีขาวห่อตัวสายสะดือและสายรกยังติดคาอยู่กับร่างกาย เบื้องต้นเจ้าหน้าตำรวจและพยาบาลโรงพยาบาลกุดข้าวปุ้นนำตัวส่งห้องฉุกเฉินเพื่อตรวจสอบสภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ น้ำหนักชั่งได้ก่อนรับตัว 2,740 กรัม

สอบถามพยานแวดล้อมให้การว่า ก่อนพบเด็กมีหญิงสาววัยรุ่น จำนวน 3 คน สะพายกระเป๋า ขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาบริเวณจุดที่พบเด็กหลายรอบและมีพยานพบเห็นเด็กวัยรุ่นชายหญิงเข้าไปซื้อสลิ้งฉีดยาท่าทางมีพิรุธ คาดว่าเด็กทารกที่พบอาจจะเป็นของวัยรุ่นแปลกหน้ากลุ่มนี้นำมาทิ้งไว้


เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการลงบันทึกประจำวัน ส่งมอบเด็กให้กับทางโรงพยาบาลกุดข้าวปุ้นเป็นผู้ดูแลเรื่องสุขภาพจนกว่าจะแข็งแรง ด้านคดีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและวัยรุ่นในพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อหาตัวผู้เป็นแม่มาพูดคุยนำเข้ากระบวนการดูแลร่วมกับสหวิชาชีพ

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่าภายหลังข่าวการพบเด็กทารกออกไปได้มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาที่ สภ.กุดข้าวปุ้นเพื่อขอรับเด็กหญิงแรกเกิดรายนี้ไปเป็นบุตรบุญธรรม ส่วนชื่อเรียกเด็กหญิงรายนี้คือ น้องลักกี้ (น้องโชคดี)…

ภาพ/ข่าว ทัศดาว สว่างอารมย์  จ.อุบลราชธานี

Facebook Comments
%d bloggers like this: