สุดทนแล้ว!! โวยลั่นหน้าห้องฉุกเฉิน ไม่พอใจคำพูดจนท. ฟังความจริงจากผู้อยู่ในเหตุการณ์ ยิ่งหัวร้อน!(คลิป)

  • Admin
  • September 12, 2018
  • Comments Off on สุดทนแล้ว!! โวยลั่นหน้าห้องฉุกเฉิน ไม่พอใจคำพูดจนท. ฟังความจริงจากผู้อยู่ในเหตุการณ์ ยิ่งหัวร้อน!(คลิป)

กลายเป็นเรื่องราวที่กำลังได้รับการแชร์ส่งต่อในโลกสังคมออนไลน์อย่างคึกคักอยู่ในขณะนี้ ต่อวีดีโอไลฟ์สดของสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ได้บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะคุณลุงท่านหนึ่ง ยืนอาละวาด โวยลั่นอยู่บริเวณหน้าห้องฉุกเฉิน ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในจังหวัดภูเก็ต ด้วยความไม่พอใจเจ้าหน้าที่ของทางโรงพยาบาล ในเรื่องการใช้คำพูดของเจ้าหน้าที่ต่อผู้ป่วย ท่ามกลางผู้คนที่มายืนมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้ามาควบคุมสถานการณ์

โดยจากคลิปวีดีโอไลฟ์สดที่เกิดขึ้น ล่าสุดวันนี้ 12 กันยายน 2561 พร้อมเผยข้อมูลเพิ่มเติมจากคนที่อยู่ในเหตุการณ์ ที่ได้เล่าว่า ผมอยู่ในเหตุการณ์ครับ ตั้งแต่ก่อนเกิดเรื่องจนจบเรื่อง จะเล่าให้ฟังทุกอย่างเอง

เรื่องของเรื่องคือเราพาแฟนไปหาหมอ เหตุการณ์เกิดขึ้นประมาณ 22.15 จนถึง 23.46 น. หลังจากเรารอคิวให้หมอเรียกก็มีครอบครัวของคุณลุงในคลิปดังกล่าวขับเข้ามาจอดในโรงพยาบาล เพื่อพาญาติมารักษาโดยมีอาการชักจนหมดสติ ซึ่งดูจากภายนอกแล้วอาการน่าเป็นห่วงมากๆ เพราะไม่ได้สติเลยแม้แต่นิดเดียวหน้าตาซีดปากแห้ง แล้วแต่ก็ยังให้คนไข้นอนรอหน้าห้องฉุกเฉินโดยไม่ยอมดูอาการคนไข้เลย ให้นอนรอ 10-15 นาที

หลังจากญาติกลับมาทำจากเอกสาร เจ้าหน้าที่ก็นำคนไข้เข้าห้องฉุกเฉินไป แต่ประเด็นคือพยาบาลหน้าห้องฉุกเฉิน หรือเค้าเรียกว่าอะไรเราก็ไม่รู้ที่เสื้อมีตัวหนังสือปักว่า EMS อยู่ด้านหลัง พยาบาลคนนี้หรือคู่กรณีของคุณลุงคนในคลิปนี่แหละ เค้าสั่งห้ามไม่ให้ญาติตามเข้าไป ประเด็นคือคุณจะซักประวัติจะสอบถามอะไรยังไงว่าเค้าเป็นอะไรก่อนจะชักจนหมดสติ กำลังทำอะไรถ้าไม่ให้ญาติเข้าไปเล่าเหตุการณ์ หมอจะรู้ได้ยังไง เพราะลำพังผู้ป่วยคนเดียวเค้าหมดสติอยู่ เค้าพูดไม่ได้อยู่แล้ว แถมเค้าเป็นคนฟิลิปปินส์ด้วย หรือที่คุณพาเค้าเข้าไปห้องฉุกเฉินคือไปนอนรออย่างเดียวหรือเปล่า

พอถึงคิวแฟนเราเข้าไปตรวจปรากฏว่าเค้าปล่อยให้คนไข้นอนรออย่างเดียวจริงๆ โดยไม่มีหมอเข้าไปดูอาการเลย ทีนี้คุณลุงในคลิปเลยเดินไปขอพยาบาลคู่กรณีอีกรอบ ว่าเปิดประตูให้แฟนของคนไข้เข้าไปหน่อยแกพูดอยู่ประมาณ 3-4 รอบ แต่เราว่าพยาบาลคนนี้ได้ยินตั้งแต่รอบแรกแล้วแต่แกล้งทำเป็นไม่ได้ยิน พอลุงแกย้ำว่าขอเข้าไปหน่อยประมาณครั้งที่ 5 พยาบาลคนนี้กลับทำสีหน้าที่ไม่พอใจแถมชักตาใส่ และพูดว่าเมื่อกี้ให้เข้าไปแล้วทำไมไม่เข้าไป

ทีนี้ลุงแกก็ขึ้นเลย ทุบเครื่อง CPU ของคอมพิวเตอร์ระบบล่มเลย เสร็จทีนี้แกก็โดนออกมาแล้วบ่นว่าคนแบบมึงต้องโดนสักที ทีนี้แม่พยาบาลเค้าท้าขึ้นมาว่าเอาเลยๆๆ ลุงแกเลยง้างมือไปตบอย่างแรงแต่เสียดายที่เพื่อนพยาบาลข้างๆมันเอามือรับไว้ทัน คิดในใจทำไมไม่โดน

ทีนี้เจ๊พยาบาลแกโทรเรียกสามีแกมาแล้วก็หนีไปแอบอยู่ข้างใน จนลูกสาวคุณลุงออกมาถามว่าเกิดอะไรขึ้น แฟนเราเลยตะโกนขึ้นมาว่าสมควรแล้วก็พูดจาไม่ดีเอง หลังจากนั้นก็มีพี่ป้าน้าอาทุกๆคนที่อยู่ในตอนนั้นพูดตะโกนขึ้นมาเสริมทัพว่า ใช่ ทำกิริยาไม่เหมาะที่จะทำงานแบบนี้จริง จนได้รู้อีกว่าพยาบาลคนนี้ทำอะไรใส่ใครไว้บ้าง

หลังจากนั้นคุณลุงแกขอย้ายไปโรงพยาบาลกรุงเทพ ที่เกลียดที่สุดคือ บุรุษพยาบาล เค้าเข็นญาติคุณลุงออกมาแล้วสะกิดเพื่อนเค้าว่า “ให้มันเข็นเอง” แล้วก็ปล่อยเปลนอนให้ไหลไปเลย แต่เหมือนคำพูดยังเบาไม่พอ กระซิบยังไงของมันคนที่อยู่ตรงนั้นได้ยินเกือบทุกคน ทีนี้เลยโดนคนโห่ไล่ ด่าต่างๆนานา จนสุดท้ายเค้าหนีไปแอบที่ไหนก็ไม่รู้ สงสัยกลัวโดนกระทืบ

จากนั้นเหตุการณ์ก็ตามในคลิปเลย ผู้ชายที่ตำรวจชี้หน้าแล้วด่าตำรวจ ก็คือสามีของพยาบาลนี่แหละ มากลิ่นเหล้าหึ่งเลย แถมสั่งตำรวจอีกว่าต้องการกำลังเสริมเพื่อคุ้มครองภรรยาเค้า โอ้โหพูดมาได้ ทำอย่างกับเป็นบุคคลสำคัญระดับโลก

สุดท้ายที่จะบอกคือโรงพยาบาลไม่ว่าจะที่ไหนก็แล้วแต่ หน่วยงานของคุณคือต้องดูแลรักษาประชาชน คุณกินภาษีประชาชนไม่ใช่พวกเราไปรักษาฟรี งานคุณคืองานบริการคือการดูแลเอาใจใส่ประชาชนไม่ใช่ทำตัวแบบนี้ ถ้าไม่เต็มใจทำออกไปนอนกินอึกินฉี่ที่บ้านเถอะ สนับสนุนและพร้อมเป็นพยานให้คุณลุงในคลิปทุกอย่าง ขอเรียกร้องให้เอาพยาบาลคนนี้ออกไปจากโรงพยาบาลซะ เพราะกิริยาท่าทางของคุณคุณไม่ได้ทำใส่คนๆเดียว แต่คุณทำใส่ทุกคน เอาบุรุษพยาบาลออกไปด้วย พูดมาได้ไงให้มันเข็นเอง ไว้เข็นแม่คุณละกันไอ_ส

คลิป

ขอบคุณ เชฟเส็ง สิงห์ควันดำ , ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

Facebook Comments
%d bloggers like this: