ใครเอ่ย!! บิ๊กตู่ เผย! ‘คนเมืองนอก’ อยู่เบื้องหลัง กลุ่มคิดแบ่งแยกประเทศไทย!?

  • Admin
  • September 11, 2018
  • Comments Off on ใครเอ่ย!! บิ๊กตู่ เผย! ‘คนเมืองนอก’ อยู่เบื้องหลัง กลุ่มคิดแบ่งแยกประเทศไทย!?

“บิ๊กตู่” ขู่ใช้กม.เด็ดขาด ดำเนินดคีกลุ่มคนแบ่งแยกประเทศไทย ใช้สัญลักษณ์สหพันธรัฐ ลั่น! ทุกอย่างมีเบื้องหลังต้องดูเอี่ยวคนอยู่ต่างประเทศหรือไม่

เมื่อเวลา14.10 น. วันที่ 11 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงจากกรณีที่มีการจับกุมผู้ที่ใส่เสื้อดำที่มีสัญลักษณ์สหพันธรัฐไทว่า

“ผมขอถามกลับว่า คำว่าสหพันธรัฐไท ถูกกฎหมายหรือไม่ ประเทศไทยจะเป็นสหพันธรัฐได้หรือไม่ ความหมายของสหพันธรัฐคืออะไร เป็นการล้มระบบการปกครองหรือไม่ เข้าข้อหากบฏหรือไม่ อั่งยี่ซ่องโจรหรือไม่ ตามรัฐธรรมนูญแล้วประเทศไทยก็คือประเทศไทย ที่ผ่านมาก็มีการดำเนินการทางกฎหมายที่มีอยู่ในปัจจุบันมาโดยตลอด”

ดังนั้นขอร้องว่าอย่าทำและใครอย่าไปร่วมมือ เพราะเป็นการบ่อนทำลายประเทศชาติของเรา ในเมื่อเราเป็นแระเททศประชาธิปไตยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข คือสิ่งที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญ เป็นอาณาจักรหนึ่งเดียวแบ่งแยกมิได้ คำว่า สหพันธรัฐ เป็นการแบ่งแยก เป็นรัฐต่างๆให้มีอิสระ อะไรที่ขัดกับรัฐธรรมนุญเป็นไปไม่ได้ทั้งสิ้น ถือว่าผิดกฎหมาย ซึ่งเรื่องนี้กฎหมายรุนแรงด้วย

เพราฉะนั้นต้องระมัดระวัง จะเห็นได้ว่าในโซเชียลมีเดียเจ้าหน้าที่พยายามปิดกันการพูดในลักษณะแบบนี้ แต่ก็ทำไม่ได้ เพราะมาจากต่างประเทศ บางครั้งก็ต้องใช้อำนาจศาลสั่งปิด แต่ก็มีการเปิดใหม่ขึ้นมาโดยตลอด ไม่ใช่ว่ารัฐไม่ทำ ก็มีลุงนั่นลุงนี่ออกมาพูดผ่านโซเชียลมีเดีย เฟซบุ๊ก เว็บไซต์ โจมตีอยู่ทุกวัน ถูกหรือผิด

และคนกลุ่มนี้มีความเชื่อมโยงกับคนที่อยู่ต่างประเทศหรือเปล่า ทุกอย่างมีเบื้องหลังทั้งหมด อย่ามาบอกว่ารัฐบาลรังแกคน มันไม่ใช่ ต้องเอากฎหมายมาดูว่าผิดกฎหมายข้อไหน มีการเชื่อมโยงกับใครบ้าง วันนี้ก็มีการออกหมายจับไปแล้ว อยู่ระหว่างขั้นตอนการสืบสวนสอบสวน มีการขายเสื้อ ขายอะไรต่างๆ สัญลักษณ์ของประเทศไทยคือธงไตรรงค์เท่านั้น ที่ผ่านมาก็มีคดีเหล่านี้อยู่ไม่ใช่หรือ

ข้อมูล:ข่าวสด

Facebook Comments
%d bloggers like this: