ยิ่งใหญ่ตระการตา!! พิธีเปิดการแข่งขันกีฬา “พลศึกษาเกมส์” ครั้งที่ 43 ณ มหาสารคาม(คลิป)

เปิดอย่างยิ่งใหญ่ การแข่งขันกีฬาสถาบันพลศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 43 “พลศึกษาเกมส์” การแสดงสะท้อนเอกลักษณ์มหาสารคาม และพลุไฟชุดใหญ่ตระการตา

วันที่ 6 ก.ย.61 ที่สนามกีฬาปรีดา รอดโพธิ์ทอง สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตมหาสารคาม จังหวัดมหาสารคาม นาวาตรีวรวิทย์ เตชะสุภากูร เลขานุการรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาสถาบันพลศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 43 “พลศึกษาเกมส์” กำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 6 – 15 กันยายน 2561

โดยมีนายวิทยา มากปาน รองผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม นายปริวัฒน์ วรรณกลาง อธิการบดีสถาบันการพลศึกษา พร้อมด้วยคณะกรรมการดำเนินการจัดการแข่งขัน และชาวจังหวัดมหาสารคาม ร่วมต้อนรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ จากสถาบันการพลศึกษา 17 วิทยาเขต ที่เข้ามาร่วมแข่งขันชิงชัยในความเป็นเลิศของกีฬา 42 ชนิดกีฬา


ในพิธีเปิดงาน มีขบวนนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และขบวนพาเหรดจากสถาบันการพลศึกษา 17 วิทยาเขตเดินเข้าสู่สนาม ต่อด้วยการเชิญธงชาติ เชิญธงการแข่งขัน พร้อมธงจังหวัดมหาสารคามขึ้นสู่ยอดเสา และการกล่าวคำปฏิญาณตนของนักกีฬาและกรรมการผู้ตัดสิน จากนั้นเป็นพิธีการจุดไฟในกระถางคบเพลิง ต่อด้วยการแสดงแสดงในพิธีเปิดที่มีความยิ่งใหญ่ ตระการตา แสดงถึงเอกลักษณ์ ศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดมหาสารคาม ดังคำขวัญของจังหวัดมหาสารคาม ที่ว่า “พุทธมณฑลอีสาน ถิ่นฐานอารยธรรม ผ้าไหมล้ำเลอค่า ตักสิลานคร”

โดยเฉพาะการแสดงลำกลองยาว คณะศิลป์อีสาน จากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม การแสดงจาก แซ็ค ชุมแพ ศิลปินนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง และปิดท้ายด้วยการจุดพลุไฟชุดใหญ่ใช้เวลานานต่อเนื่องกว่า 1 นาที สว่างไสวไปทั่วท้องฟ้า

นายปริวัฒน์ วรรณกลาง อธิการบดีสถาบันการพลศึกษา กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาสถาบันพลศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 43 ถือเป็นการแข่งขันกีฬาระดับสากล ซึ่งจังหวัดมหาสารคาม ร่วมกับสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตมหาสารคาม เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เพื่อสนับสนุนนโยบายกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่กำหนดให้สถาบันการพลศึกษา เป็นเสาหลักในการพัฒนากีฬา ผลิตนักกีฬาให้กับประเทศ รวมทั้งเชื่อมความสามัคคีและกิจกรรมของประชาคมอาเซียน ทั้งยังเปิดโอกาสให้บุคลากรและนักศึกษามีส่วนร่วมจัดการแข่งขันทุกมิติ ภายใต้ความร่วมมือ ความมีสัมพันธภาพ ตลอดจนความมีน้ำใจนักกีฬาในการปฏิบัติตนตามกฎ ระเบียบ กติกาตามมาตรฐานสากล

…ชัยชนะ แดงทองคำ…ส.ปชส.มหาสารคาม/ข่าว PR.Sarakham ประชาสัมพันธ์จังหวัดมหาสารคาม

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

%d bloggers like this: